Logo for baiviet32.com

Phần mềm làm chứng minh thư giả y như thật

Posted: 7.7.2010 | Đọc: 120 | Bình: 0

Nhiều tờ báo và truyền hình Trung Quốc đang cảnh báo về sự xuất hiện một ứng dụng cho phép in chứng minh thư giống hệt giấy thật mà người ta có thể dễ dàng mang đi giao dịch.

Bài liên quan Phần mềm làm chứng minh thư giả y như thật hoặc tương tự:

Người sử dụng chỉ cần làm việc đơn giản là điền tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ, số chứng minh thư và ảnh đại diện vào phần mềm.

Phần mềm làm chứng minh thư giả y như thật 1

Có thể làm chứng minh thư cho tổng thống Mỹ Obama bằng phần mềm này.

Video của một kênh truyền hình Trung Quốc cho thấy phóng viên của họ đã thử thành công khi dùng bản photo chứng minh thư giả để giao dịch tại bưu điện.

Nhà chức trách nước này cho biết, chứng minh thư còn có thể giúp chủ nhân đăng ký tài khoản và vay tiền từ ngân hàng cũng như nhiều mục đích quan trọng khác.

Hiện tại trang web cho tải phần mềm đã bị chính phủ Trung Quốc chặn. Tuy nhiên, nó vẫn có thể tìm thấy trên nhiều diễn đàn công nghệ khác.

Đâu cứ phải dịch sang Hán Việt là được?

?份?, ?份?明书 (shen fen zheng-shen fen zheng ming shu) dich theo tieng han viet ra word by word thì đúng là thân phận chứng, nhưng có ai dịch thế đâu hả trời. ?份?dịch thẳng là CMT thoi bạn ạ. Cũng giống ID card của các nước phương Tây thôi mà. Chẳng nhẽ lại dịch sang là thẻ ID. :D

( Keanu Fan )

"Thân Phận Chứng"?

Lần đầu tiên nghe khái niệm "thân phận chứng". Có vẻ kỳ lạ quá. Chắc bạn CCCP thân mến dịch theo đúng phiên âm Hán Việt. Trình độ dịch Hán Việt của bạn quả "bất ngờ ". Giả sử tiếng Hán bày tỏ ý "cuộc sống vui vẻ" có lẽ bạn này sẽ dịch là "sinh hoạt khoái lạc" ?

( DDDQ )

Ý kiến

Tại sao nước mình không làm chứng minh thư như thẻ ngân hàng, mỗi người đều được gắn chíp trên cmt, khi quét sẽ hiển thị đầy đủ thông tin cá nhân cũng như vân tay. Điều này sẽ hạn chế khả năng làm giả đi rất nhiều.

( Huỳnh Thanh Sang )

Giấy CMND giả không dùng được nếu quản lý bằng database

Cái này chỉ có tác dụng ở các nước mà số CMND không được quản lý bằng database (như ở VN hoặc TQ). Lúc mình ở Korea họ cấp cho 1 cái thẻ ID, mã số được cấu thành bởi 1 phần số là ngày sinh của mình, phần số còn lại là mã số quản lý. Khi mình sử dụng thẻ ID này để giao dịch, ví dụ để ký contract điện thoại, họ sẽ nhập mã số của mình để kiểm tra dữ liệu, nếu thẻ giả thì thông tin trên database và trên thẻ sẽ không khớp, nên thẻ giả không sử dụng được. Bên UK thì họ mới sử dụng công nghệ mới hơn, có hẳn 1 con chip điện tử trên thẻ, nhìn như mặt trong của sim điện thoại, trong đó có chứa đầy đủ thông tin của người cầm thẻ. Thẻ này khi được cắm vào máy cũng sẽ đọc và đối chứng với dữ liệu lưu trữ, nên có thể dùng để đối phó rất tốt với nạn nhập cư lậu. Cách duy nhất có thể phá hệ thống này là thẻ giả phải đi kèm với việc xâm nhập và sửa đổi database của hệ thống quản lý, việc này thì chắc là không đơn giản.

( Long Nguyen )

Giấy này gọi là "thân phận chứng"

Cái thứ tương tự như giấy chứng minh nhân dân ở Việt Nam này ở Trung Quốc gọi là "thân phận chứng", có lúc còn gọi là "thân phận chứng minh thư".

( CCCP )

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Phần mềm làm chứng minh thư giả y như thật liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VN.Express.net


Bình luận Phần mềm làm chứng minh thư giả y như thật (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Phần mềm làm chứng minh thư giả y như thật bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Phần mềm làm chứng minh thư giả y như thật xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Phan mem lam chung minh thu gia y nhu that hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Công Nghệ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 15:05:04 (HANOI - VN).