Logo for baiviet32.com

Hợp tác quốc tế để phát triển thông tin-truyền thông

Posted: 20.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh vai trò của hợp tác quốc tế trong việc đẩy mạnh phát triển ngành công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam, cụ thể là trong quá trình triển khai đề án "Sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin-truyền thông."

Bài liên quan Hợp tác quốc tế để phát triển thông tin-truyền thông hoặc tương tự:

Hợp tác quốc tế để phát triển thông tin-truyền thông 1

Ảnh minh họa: internet

Ngày 21/1, dự hội nghị "Hợp tác quốc tế vì sự nghiệp phát triển thông tin và truyền thông," Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự phát triển của ngành thông tin và truyền thông trong những năm qua, với tốc độ tăng trưởng nhanh, đạt hiệu quả cao cùng công nghệ ứng dụng hiện đại, khả năng xã hội hóa và phổ cập hóa cao.

Phó Thủ tướng cho rằng nhiệm vụ đặt ra cho công tác hợp tác quốc tế thời gian tới sẽ rất nặng nề, cần nâng cao năng lực bộ máy, hoàn thiện các chính sách quản lý và hỗ trợ các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành tham gia.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cần đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế, dựa trên một số tiêu chí như hợp tác trên cơ sở hai bên cùng có lợi; có nội dung và lộ trình khả thi, ngoài ra, nên đặt hoạt động hợp tác cụ thể của từng doanh nghiệp trong hoạt động hợp tác quốc tế tổng thể của toàn ngành và của quốc gia.

Đại diện của các bộ, ngành, doanh nghiệp đã trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến vấn đề tăng cường hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực thông tin và truyền thông; đẩy mạnh công tác kinh tế đối ngoại ở cơ sở...

Bên cạnh đó, những hạn chế, thách thức và bài học kinh nghiệm trong hoạt động hợp tác quốc tế cũng đã được chia sẻ tại hội nghị nhằm tìm ra các biện pháp nâng cao năng lực và hoàn thiện bộ máy để hoạt động hợp tác quốc tế tương xứng với vai trò và nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Thực tế cho thấy ở nhiều nơi, từ Trung ương đến địa phương, từ cơ quan quản lý nhà nước tới hiệp hội và doanh nghiệp vẫn chưa quan tâm đầy đủ đến công tác hợp tác quốc tế, chưa chủ động và sáng tạo trong công tác hợp tác quốc tế. Đội ngũ cán bộ làm công tác hợp tác quốc tế còn thiếu và yếu.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hợp tác quốc tế để phát triển thông tin-truyền thông liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo quantrimang.com.vn


Bình luận Hợp tác quốc tế để phát triển thông tin-truyền .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hợp tác quốc tế để phát triển thông tin-truyền thông bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hợp tác quốc tế để phát triển thông tin-truyền thông xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hop tac quoc te de phat trien thong tin-truyen thong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Công Nghệ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.211.201.65, 01 August, 2014 12:47:16 (HANOI - VN).