Logo for baiviet32.com

Đưa Công báo lên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Posted: 14.8.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Công báo đã chính thức được đưa lên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ từ ngày 10/8/2010 theo chỉ đạo của Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ.

Bài liên quan Đưa Công báo lên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ hoặc tương tự:

Theo Nghị định số 104/2004/NĐ-CP ngày 23/3/2004, Công báo là ấn phẩm thông tin pháp lý chính thức của Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Chính phủ thống nhất quản lý.

Đưa Công báo lên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ 1

Công báo được xuất bản từ ngày 10/8/2010 trên Cổng TTĐT Chính phủ

Văn bản pháp luật đăng trên Công báo có cùng giá trị với văn bản gốc, là văn bản chính thức duy nhất cùng văn bản gốc dùng để đối chiếu và sử dụng trong mọi trường hợp khi có sự khác biệt giữa văn bản đăng trên Công báo và văn bản có từ các nguồn khác hoặc khi có sự tranh chấp pháp lý.

Nghị định cũng chỉ rõ, Công báo bao gồm Công báo in và Công báo điện tử, Thủ tướng Chính phủ quy định riêng về hoạt động của Công báo điện tử.

Hiện tại, Công báo in do Vụ Hành chính (Văn phòng Chính phủ) thực hiện, còn Công báo điện tử được giao cho Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng, vận hành, quản lý.

Quyết định 83/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ có quy định Cổng Thông tin điện tử Chính phủ có chức năng tổ chức, quản lý và công bố các thông tin chính thức của Chính phủ trên Internet, trong đó có nhiệm vụ đưa Công báo điện tử lên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Việc đưa Công báo điện tử lên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (tức lên không gian mạng toàn cầu) là một trong những chủ trương của Chính phủ nhằm đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tra cứu văn bản pháp luật, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân.

Việc xuất bản Công báo điện tử trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ rất thuận tiện cho người dân, đồng thời giúp tiết kiệm nhân lực, ngân sách, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tập trung đầu mối thông tin, bổ sung làm giàu kho dữ liệu điện tử của Chính phủ trên Cổng Thông tin điện tử, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, từ ngày 10/8/2010, Công báo điện tử đã được đưa lên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ. Trong ít ngày tới, sau khi tiếp thu ý kiến góp ý của nhân dân, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sẽ hoàn thiện dần về cách thức thể hiện, nâng cấp kỹ thuật, công nghệ để Công báo điện tử ngày càng thuận tiện hơn nữa cho người truy cập, khai thác Công báo qua Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Hiện, Nghị định về Công báo của nước CHXHCN Việt Nam, thay thế Nghị định số 104/2004/NĐ-CP, do Văn phòng Chính phủ chủ trì soạn thảo, đã lấy ý kiến góp ý rộng rãi của nhân dân và sẽ được Chính phủ thông qua, ban hành trong một ngày gần đây.

Dự thảo Nghị định này có bổ sung một số nội dung về Công báo điện tử.

Địa chỉ: http://congbao.chinhphu.vn

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đưa Công báo lên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo quantrimang


Bình luận Đưa Công báo lên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đưa Công báo lên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đưa Công báo lên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dua Cong bao len Cong Thong tin dien tu Chinh phu hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Công Nghệ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.35, 05 August, 2014 14:37:14 (HANOI - VN).